hội-nghị-truyền-hình-Evc170

 

Hiểu một cách đơn giản, hội nghị trực tuyến (hay còn gọi là hội thảo trực tuyến hoặc là họp trực tuyến) chính là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn video call.

Hội nghị trực tuyến – hội nghị truyền hình đã trở thành một phần không thể thiếu đối với hoạt động và sự phát triển của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kết nối, quản lý và làm việc một cách hiệu quả. Nhờ có hội nghị trực tuyến, các doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí đi lại, tăng hiệu quả kết nối với đối tác, quản lý hệ thống một cách dễ dàng.

Hội nghị trực tuyến – hội nghị truyền hình có 3 hình thức chính bao gồm: hội nghị trực tuyến cá nhân qua desktop, hội nghị trực tuyến di động và hội nghị trực tuyến trong phòng họp.

Hội nghị trực tuyến cá nhân thông qua desktop – Desktop Video Conference

 

hội-nghị-truyền-hình

 

Hội nghị trực tuyến cá nhân qua desktop là công cụ gần như không thể thiếu đối với đối tượng người dùng là những người thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm. Hình thức hội nghị trực tuyến này giúp thực hiện các cuộc họp một cách nhanh chóng.

Để thực hiện được cuộc họp trực tuyến với hình thức hội nghị trực tuyến này cần đảm bảo có:

– Một máy tính cá nhân có cấu hình core i3 trở lên, có gắn webcam, có micro thu âm và speaker.

– Một phần mềm hội nghị trực tuyến chạy theo chuẩn SIP/H.323 tương thích với các thiết bị hội nghị trực tuyến có phần cứng tiêu chuẩn.

Hội nghị trực tuyến qua di động – Mobility video conference

 

hội nghị trực tuyến

Hình thức hội nghị trực tuyến này cũng dành cho các cá nhân thường xuyên di chuyển, giúp thực hiện các cuộc họp nhanh.

Để thực hiện được các cuộc họp này cần có một điện thoại thông minh, tablet có hỗ trợ camera cùng loa và micro, phần mềm hội nghị trực tuyến dành cho hệ điều hành di động Android và iOs.

Hội nghị trực tuyến trong phòng họp – Room video conference

 

Phòng họp trực tuyến

 

Đây là hình thức hội nghị trực tuyến được thực hiện trong  phòng họp với nhiều người tham gia họp cùng lúc. Để thực hiện được cuộc họp này bắt buộc phải có:

– Phòng họp chuẩn để họp trực tuyến

– Bộ thiết bị hội nghị trực tuyến với camera thu hình, micro thu âm, màn hình hiển thị, có thể là tivi, máy chiếu, hoặc màn hình chuyên dụng, hệ thống loa, bộ codec.

Mặc dù đây là 3 hình thức riêng của hội nghị trực tuyến, tuy nhiên có thể kết nối các hình thức này lại với nhau. Việc kết nối các hình thức này lại với nhau cần có một giải pháp hội nghị trực tuyến hoàn chỉnh, cùng chạy trên một nền tảng IP. Việc kết nối này sẽ giúp tăng cường tối đa việc kết nối, chia sẻ, trao đổi thông tin một cách thuận tiên hơn, tính tương tác giữa các cá nhân, địa điểm cũng cao hơn.

Nếu bạn đã quyết định chọn cho mình một phần mềm hội nghị trực tuyến thì hãy đến với chúng tôi, Onetel  hiện đang cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến.  hãy gọi zalo: 0903051991

#họp trực tuyến, #hội thảo trực tuyến, #hội nghị truyền hình, #hội nghị trực tuyến