Tư vấn xây dựng hội nghị truyền hình

Trang chủ | Tin tức | Tư vấn xây dựng hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là giải pháp tối ưu mang tính đột phá của công nghệ thông tin. Giải pháp này cho phép người dùng tham gia vào cuộc họp ở mọi lúc mọi nơi, trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang ngồi đối diện trực tiếp nhau, giúp khoảng cách không giản địa lý được rút ngắn.

Để xây dựng một hội nghị truyền hình hoàn hảo, cần có các bước sau:

1, Chọn thiết bị:

– Thiết bị đầu cuối: Có thể là bất kì thiết bị nào hỗ trợ hình ảnh và âm thanh chuyển đổi. Ví dụ: phần cứng, phần mềm hoặc di động

– Máy chủ hội nghị truyền hình: Rất cần thiết cho hội nghị truyền hình đơn điểm và đa điểm.

– Thiết bị ngoại vi: Micro, thiết bị chỉnh âm, máy quay camera PTZ

– Cơ sở hạ tầng: Kênh truyền thông, đơn vị truyền thông và các thiết bị phụ trợ cho trình chiếu và thu video

2, Lựa chọn theo nhu cầu hội nghị truyền hình

– Hội nghị truyền hình đơn điểm (điểm – điểm): là chế độ kết nối giữa hai điểm cầu

– Hội nghị truyền hình đa điểm: là chế độ kết nối giữa đa điểm cầu. Đặc biệt, để thiết kế hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm cần một máy chủ chịu trách nhiệm truyền tải, xử lý video và âm thanh.

3, Giải pháp thiết kế hội nghị truyền hình

– Giải pháp phần cứng: thường được dùng để tái mã hoá luồng video từ mỗi điểm cầu, yêu cầu rất nhiều tài nguyên CPU. Giải pháp này thường dựa vào module với bộ xử lý DSP để hỗ trợ khối lượng lớn các tính toán. Hiệu năng của giải pháp có thể được tăng cường bằng cách thêm các module mới, chi phí sẽ tương tăng khá nhiều.

– Giải pháp phần mềm: Không tái mã hoá luồng video từ tài nguyên CPU, được sử dụng cho mục đích duy nhất là truyền dữ liệu. Vì không yêu cầu chuyển mã video, giải pháp có thể được xây dựng trên cơ sở bộ vi xử lý chung có sẵn nên dễ dàng tiếp cận và đơn giản hơn nhiều.

4, Triển khai hệ thống hội nghị truyền hình

–  Giải pháp tiền đề: với loại này tất cả các cơ sở hạ tầng được sở hữu và quản lý bởi khách hàng

– Giải pháp lưu trữ: Máy chủ hội nghị truyền hình được đặt trên internet. Thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình đặt tại hệ thống mạng của khách hàng

– Giải pháp quản lý: Máy chủ và thiết bị đầu cuối của khách hàng được kiểm soát bởi nhà cung cấp dịch vụ.

 

5, Nguyên tắc hoạt động của máy chủ hội nghị truyền hình

MCU (Multipoint Control Unit) chấp nhận nguồn video từ thiết bị đầu cuối, giải mã và trộn chúng thành một luồng, sau đó mã hoá lại và gửi chúng tới từng thiết bị đầu cuối.

Bạn cần tư vấn về giải pháp mà bạn quan tâm?
Liên hệ ngay chúng tôi!
Chọn dịch vụ bạn quan tâm

Xây hệ thống hội nghị trực tuyếnXây dựng hệ thống cameraLắp màn hình Ghép, Led điện tửXây dựng hệ thống mạngDịch vụ thuê phòng hội nghị...

Thông tin liên hệ

+84 903 05 1991