Màn hình Led quảng cáo - Phân loại và cấu tạo màn hình led

MÀN HÌNH LED QUẢNG CÁO

Trang chủ | Giải pháp | MÀN HÌNH LED QUẢNG CÁO

TÌM HIỂU MÀN HÌNH LED QUẢNG CÁO

Chúng ta thường thấy những chương trình nghệ thuật trên truyền hình hoành tráng, những quán karaoke lung linh sắc màu hay biển chỉ dẫn giao thông thông minh lắp lánh, hay những bảng hiển thị nội dung hấp dẫn ở nhà hàng,… Tất cả chúng đều dùng công nghệ led, điển hình đó là màn hình led để hiển thị nội dung hay quảng cáo.
Vậy màn hình led là gì? Có những loại màn hình led nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

MÀN HÌNH LED LÀ GÌ?

Màn hình led là một loại màn hình có chức năng phát video và hình ảnh như tivi thông thường, có kích thước không giới hạn có thể lên đến 1.070m2 nhưng độ phân giải lại thấp hơn so với tivi.

Cấu tạo của màn hình led

Loại màn hình này sử dụng điốt phát sáng 3 màu cơ bản RGB ( red, green, blue) để hiện thị hình ảnh hay video.
Một bảng điều khiển led cơ bản gồm hàng trăm đèn led nhỏ gộp lại, trong khi đó, màn hình led gồm rất nhiều bảng màu led ghép lại với kích thước lớn nhỏ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Với rất nhiều tính năng nổi bật của sản phẩm đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhất và là một thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo, thông tin đặc biệt trong giới kinh doanh với mọi mặt hàng, mọi nhu cầu.

CÁC LOẠI MÀN HÌNH LED

Phân loại theo tính chất

Có 2 loại màn hình led là màn hình led rời rạc (DIP) và màn hình led dán bề mặt (SMD). Nhưng hầu như người ta hay dùng ngoài trời nhất là màn hình led rời rạc, bởi nó dễ tháo lắp và bạn có thể tự do tùy chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian lắp đặt nhất. Để sử dụng ngoài trời, màn hình led phải có 2000cd/m2 để đem lại hình ảnh và màu sắc sắc nét và rõ ràng nhất.

Với các dòng màn hình trong nhà thì được làm bằng công nghệ SMD là chủ yếu. Một điểm ảnh SMD gồm các điốt màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây gắn trên cùng 1 chipset và được kết hợp lại gắn trên cùng một bảng mạch điều khiển. Màn hình led công nghệ SMD này có độ sáng tối thiểu là 600 candelas/m2. Điều này rất tốt khi bạn sử dụng trong các quán café, rạp chiếu phim.

Cấu hình của mỗi điểm ảnh gồm 3 bóng đèn led: red, green, blue nằm chung trên 1 điểm hoặc được xếp cạnh nhau để tạo thành 1 điểm áng. Mõi màu được điều chỉnh ở mức 8 bit hoặc 12 bit đã tạo ra 16,7 triệu màu hay 4 tỷ màu cho bạn lựa chọn rồi. Với khả năng hiển thị màu sắc cao như thế này, màn hình led sẽ giống như màn hình tivi đầy đủ màu sắc với hiệu ứng chuyển động đầy sống động.

Phân loại theo độ phân giải của màn hình led

 • Màn hình P3 độ phân giải: 600/0.3*400/0.3=2000×1333 Pixel
 • Màn hình P4 độ phân giải: 600/0.4*400/0.4=1500×1000 Pixel
 • Màn hình P5 độ phân giải: 600/0.5*400/0.5=1200×800 Pixel
 • Màn hình P6, P8, P10, P16, P20

Tất cả các loại màn hình led trên đều có kích thước các tấm ghép là 6mx4m. Còn độ phân giải càng cao thì độ nét càng lớn. Nhưng cả 3 loại màn hình phổ biến hiện nay là P3, P4, P5 này đều là màn hình led full color, sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh như mong đợi.

Trên đây là một số thông tin về màn hình LED mà bạn cần biết để hiểu hơn về chúng.

Xem thêm:

Ứng dụng của màn hình Led

Lợi thế cạnh tranh của màn hình LED

Bạn cần tư vấn về giải pháp mà bạn quan tâm?

Liên hệ ngay chúng tôi!

  Chọn dịch vụ bạn quan tâm

  USB Camera Hội nghịMàn hình tương tác Giáo dụcXây dựng hệ thống hội nghị trực tuyếnXây dựng hệ thống camera an ninhMàn hình Ghép, Màn hình Digital SignageThuê thiết bị & Phòng họp trực tuyến

  Thông tin liên hệ

  +84 903 05 1991