Lắp đặt thiết bị cho phòng họp trực tuyến tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Lắp đặt phòng họp trực tuyến

Trang chủ | Tin chuyên ngành | Lắp đặt phòng họp trực tuyến

Lắp đặt thiết bị cho phòng họp trực tuyến gồm những gì?

Khi lắp đặt thiết bị cho phòng họp trực tuyến yêu cầu tất cả các thiết bị phải hoạt động trơn tru, mượt mà để đảm bảo cuộc họp diễn ra thành công thậm chí kéo dài hàng giờ trong cùng một ngày làm việc, do đó về kỹ thuật lắp ráp cũng như đồng bộ thiết bị được đặt lên hàng đầu.

Sơ đồ kết nối:

Trước đây, quá trình lắp đặt phòng họp trực tuyến khá phức tạp và tốn kém. Nhưng với các phần mềm họp trực tuyến kết hợp thiết bị chuyên dụng đã có mặt trên thị trường hiện nay, việc thiết lập hệ thống phòng họp trực tuyến có giá cả phải chăng hơn trước rất nhiều. Mặc dù vậy, vẫn có một số phần cứng tối thiểu cần thiết cho phòng họp.

Những trang thiết bị này có thể được mua với nhiều mức giá khác nhau, giúp doanh nghiệp nhỏ có thể lắp đặt phòng họp trực tuyến cơ bản, tổ chức được những hội nghị truyền ở quy mô nhỏ.

Vậy các thiết bị lắp cho phòng họp trực tuyến gồm những gì?

1. Camera thu hình ảnh (Camera chuyên dùng PTZ)

Camera được lắp cho phòng họp có độ nét rất cao (HD, FullHD) có khả năng quay, quét, zoom từ xa. Camera hoạt động cực yên tỉnh ở độ nghiêng thậm chí có thể treo ngược trên trần và zoom hoạt động không phát ra tiếng động.

Camera hội nghị truyền hình

Camera chuyên dùng PTZ có khả năng quay quét nhanh chóng mạnh mẽ với góc quay -100 º đến 100 º, tốc độ xoay tối đa là 300 º/s, góc nghiêng là -25 º đến 25 º.

Camera có thể cài đặt hoặc zoom tự động để lấy hình ảnh từng cá nhân trong lúc phát biểu trong phòng họp

Xem thêm: Camera dành cho phòng họp trực tuyến

2. Hệ thống loa âm thanh

Một hệ thống loa chất lượng tốt giúp những người tham gia hội nghị có thể nghe rõ người khác nói. Những chiếc loa tương tự cũng cần thiết để tất cả mọi người nghe được âm thanh của các video hoặc các bản trình bày.

Bổ sung loa vào quá trình lắp đặt phòng họp trực tuyến sẽ rất có lợi bởi không cần loa riêng cho video và người tham gia qua điện thoại.

lắp đặt âm thanh phòng họp

Tùy vào phòng họp có kích thước khác nhau mà sử dụng hệ thống loa cho phù hợp nhất để tránh lãng phí, một số lựa chon hệ thống loa như: Loa treo tường, loa âm trần hoặc sử dụng loa của tivi hiển thị,…

Xem thêm: Lắp đặt âm thanh cho phòng họp

3. Codec –  Codec được viết tắt từ compressor-decompressor.

Codec có chức năng là bộ vi xử lý mã hóa dữ liệu hoặc tín hiệu để truyền tải, lưu trữ hoặc giải mã hay nói cách khác là dùng để xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh và truyền qua đường truyền.

4. Micro

Micro đa hướng: Dùng trong phòng họp được kết nối với codec bằng dây cáp tín hiệu hoặc không dây chức năng thu tiếng, khử tạp âm, khử ECO cực chuẩn trong phòng họp rồi chuyển đến codec xử lý

Micro cỗ ngỗng: Có rất nhiều loại micro cổ ngỗng để bục và để bàn. Tuy nhiên, để chọn được những micro phổ biến và thông dụng nhất là điệu không phải dễ dàng.

Micro cổ ngỗng là dòng micro đơn hướng, thường là micro tụ điện, nghĩa là sử dụng điện năng . Đây là dòng micro chuyên cho người phát biểu với yêu cầu chất lượng âm thanh trung thực với ngữ điệu người nói. Cùng với tính chất phải có nguồn điện tương đối cũng là đặc thù tạo nên sự khác nhau giữa các mã micro.

Xem thêm: Lắp đặt âm thanh cho phòng họp

5. Đường truyền internet (Băng thông)

Băng thông cho phòng họp là một tham số quan trọng đối với việc triển khai hội nghị nhằm đảm bảo đường truyền thông suốt và cuộc họp không bị gián đoạn

6. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị là một trong những điều quan trọng nhất khi lắp đặt phòng họp trực tuyến là đảm bảo có một màn hình để nhiều người trong phòng có thể xem hình ảnh của từng điểm cầu để tương tác cùng nhau

Có rất nhiều lựa chọn màn hình hiển thị như: màn máy chiếu, màn máy tính, tivi chuyên dụng thậm chí bạn có thể sử dụng màn hình ghép tạo thành màn hình lớn

Một lựa chọn khác là sử dụng máy chiếu lên một bức tường trống lớn, không có chướng ngại vật. Cách này phù hợp với những nơi có máy chiếu độ nét cao và muốn tiết kiệm tiền.

Xem thêm:

Màn hình hiển thị chuyên dụng

Giải pháp 2 điểm cầu, 4 điểm cầu và đa điểm

Tuy nhiên, một màn hình độ nét cao sẽ hiệu quả hơn bởi hình ảnh được chia sẻ sẽ sắc nét. Nếu chọn màn máy chiếu thì lại phải đi kèm với máy, màn hình ti vi và máy tính thì không cần.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ ÁN 

Bạn đang có nhu cầu lắp ráp trọn bộ thiết bị cho doanh nghiệp mình thì hãy nhắc máy điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại Moblie: 0903 05 1991. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được giải đáp kỹ lưỡng và tận tình.

Bạn cần tư vấn về giải pháp mà bạn quan tâm?

Liên hệ ngay chúng tôi!

    Chọn dịch vụ bạn quan tâm

    USB Camera Hội nghịMàn hình tương tác Giáo dụcXây dựng hệ thống hội nghị trực tuyếnXây dựng hệ thống camera an ninhMàn hình Ghép, Màn hình Digital SignageThuê thiết bị & Phòng họp trực tuyến

    Thông tin liên hệ

    +84 903 05 1991